go88.vin app Bấm để nhận tiền thưởng

go88.vin app ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Kế toán

05-03-2017 00:08:00

Nhiều bạn học sinh khi bắt đầu phải lựa chọn ngành nghề cho tương lai, đã băn khoăn tự hỏi: Liệu học nghề kế toán, một nghề “Đầu đội chính sách, vai mang chứng từ” liệu có thực sự khô khan và nhàm chán. Chúng tôi hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp cho băn khoăn của mình.

Tân cử nhân Khoa Kế toán trong Lễ trao bằng Tốt nghiệp

1. Mục tiêu đào tạo

Khoa kế toán đào tạo sinh viên:

-Đào tạo sinh viên hệ chính quy.

-Đào tạo cử nhân kế toán nắm vững kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, quản trị kinh doanh, nắm vững luận cứ và thực thi quy trình công nghệ kế toán, kiểm toán cơ bản, có khả năng tham gia soạn thảo chính sách và công tác kế toán tại các doanh nghiệp. Cụ thể:

+Có khả năng tham gia soạn thảo các văn bản pháp lí về kế toán ở tầm vi mô và vĩ mô.

+Xây dựng được các mô hình chung về tổ chức hạch toán ở doanh nghiệp thuộc các loại hình khác nhau cũng như các mô hình cụ thể về tổ chức chứng từ kế toán, sổ sách kế toán, kế toán quản trị...

+Hướng dẫn, tư vấn và thực thi các văn bản pháp lí, các mô hình tổ chức hạch toán đã xây dựng.

-Sinh viên tốt nghiệp ra trường sẽ làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức kinh tế, tổ chức tài chính, đơn vị sự nghiệp, đơn vị dự toán, ngân hàng thương mại, ngân hàng Nhà nước và các cơ quan quản lý tài chính nhà nước.

2. Thời  gian đào tạo:

Hệ đại học chính quy:4 năm

Hệ đại học liên thông:1,5 năm (Liên thông từ Cao đẳng lên Đại học)

2,5 năm (Liên thông từ Trung cấp lên Đại học)

Hệ cao đẳng chính quy:3 năm

3. Kết quả đào tạo

  • Về kiến thức

Chương trình nhằm đào tạo cử nhân có chất lượng tốt trong lĩnh vực kế toán; có khả năng tác nghiệp, quản trị, phân tích, đánh giá, tư vấn về các vấn đề liên quan đến tài chính  trong các doanh nghiệp, cơ quan chính phủ, các định chế tài chính; có thể tiếp tục tự học, tham gia học tập ở bậc học cao hơn, có khả năng học tập liên thông ở các chương trình đào tạo sau đại học ở nước ngoài.

  • Về kỹ năng

Sinh viên tốt nghiệp ngành Kế toán có kỹ năng nghề nghiệp tốt, bao gồm khả năng tư duy phân tích, giải quyết các vấn đề nảy sinh; vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn của đơn vị; có năng lực sáng tạo trong công việc, phát triển vị trí cá nhân.

Bên cạnh đó, sinh viên còn được hoàn thiện những kỹ năng mềm hỗ trợ cho công việc như kỹ năng tự lập kế hoạch, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng làm việc độc lập, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng giao tiếp (bao gồm giao dịch trực tiếp với khách hàng, đồng nghiệp, giao tiếp qua điện thoại, văn bản, thư điện tử); có khả năng đọc được các tài liệu chuyên ngành bằng tiếng Anh, tiếng Nhật, sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng và các phần mềm tài chính phục vụ công tác chuyên môn.

  • Sinh viên ngành Kế toán ra trường có thể làm những công việc gì?

Sinh viên kế toán của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân có rất nhiều lựa chọn hấp dẫn về việc làm. Tốt nghiệp ra trường, có thể đảm nhận các vị trí như:

-Chuyên viên phụ trách kế toán, kiểm toán, giao dịch ngân hàng, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn tài chính;

-Nhân viên môi giới chứng khoán, nhân viên quản lý dự án, nhân viên phòng giao dịch và ngân quỹ;

-Kế toán trưởng, Trưởng phòng Kế toán, Quản lý tài chính;

-Nghiên cứu, Giảng viên, Thanh tra kinh tế…

4. Chương trình đào tạo

Khối lượng kiến thức  toàn khóa  học:

Tổng số khối lượng kiến thức toàn khóa học: 149 tín chỉ đối với sinh viên theo học chương trình chuẩn Nhật Bản (không kể các môn giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng và 12 tín chỉ ngoại khóa), trong đó:

-Kiến thức giáo dục đại cương (ví dụ như Toán cao cấp, Tiếng Anh cơ bản, Tiếng Anh nâng cao,Tiếng Nhật cơ bản... ): 59 tín chỉ

-Kiến thức giáo dục chuyên ngành, cơ sở ngành( ví dụ như Tài chính doanh nghiệp, Nguyên lý kế toán, Kế toán tài chính, Kế toán thuế, Kế toán ngân hàng,...): 90 tín chỉ.

Bao gồm:

-Tiếng Nhật: 30 tín chỉ

-Thực tập, khóa luận tốt nghiệp: 16 tín chỉ

Chương trình đào tạo được thực hiện trong 4 năm, bao gồm 8 học kỳ, trong đó có 7 học kỳ tích lũy kiến thức tại trường, học kỳ 8 là thực tập tốt nghiệp, viết khóa luận hoặc thi tốt nghiệp.

Kết thúc khóa học sinh viên được công nhận tốt nghiệp khi hội đủ các tiêu chuẩn theo Quy chế 43/2007/QĐ-BGDĐT ngày 15 tháng 8 năm 2007 của bộ trưởng Bộ Giáo Dục & Đào Tạo và quy định của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân về đào tạo theo hệ thống tín chỉ.

5. Thông tin tuyển sinh

Ngành tuyển sinh

Kế toán

Trình độ

Đại học

Mã ngành

52340301

Chỉ tiêu xét tuyển 

- Xét kết quả thi THPT Quốc gia

110

- Xét kết quả học tập bậc THPT *

110

Tổ hợp môn xét tuyển

A00

Toán, Vật lý, Hóa học

A01

Toán, Vật lý, Tiếng Anh

D01

Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

D90

Toán, KHTN, Tiếng Anh

LIÊN HỆ:

Khoa Kế toán - Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân

Điện thoại:

Tổng đài: (+84) 0238 3956 561

Đào tạo: (+84) 0238 3956 616

Tuyển sinh: (+84) 0238 3956 573

Website: piercesweb.com Email: [email protected]