go88.vin app Bấm để nhận tiền thưởng

go88.vin app ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH

17-03-2021 07:30:00

1. Lịch sử hình thành

Khoa Quản trị kinh doanh tiền thân là Khoa Kinh tế được thành lập vào ngày 06/08/2008, là một trong những Khoa được thành lập sớm nhất tại Đại học Công nghệ Vạn Xuân. Do yêu cầu phát triển của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân và xu thế của xã hội, đến tháng 01/09/2015, Trường quyết định tách bộ môn Quản trị kinh doanh thành Khoa Quản trị kinh doanh. Cùng với sự phát triển của Trường, Khoa ngày càng khẳng định được vị thế của mình.

2. Chức năng, nhiệm vụ

Khoa Quản trị kinh doanh chịu trách nhiệm về nội dung, chất lượng, tiến độ giảng dạy, học tập của các môn học trong chương trình đào tạo, kế hoạch giảng dạy chung của trường, của khoa. Đồng thời, nghiên cứu cải tiến phương pháp giảng dạy, kiểm tra, đánh giá, tổ chức các hoạt động học thuật nhằm nâng cao chất lượng đào tạo. Cùng với định hướng phát triển của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân, Khoa Quản trị kinh doanh đề xuất thay đổi về tổ chức, nhân sự trong khoa; đăng ký nhận nhiệm vụ đào tạo các trình độ, mở ngành, chuyên ngành đào tạo.

Khoa Quản trị kinh doanh với nhiệm vụ xây dựng kế hoạch phát triển đội ngũ giảng viên, phát triển chương trình đào tạo và cơ sở vật chất theo hướng chuẩn hóa, tăng cường điều kiện bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu xã hội và hội nhập quốc tế. Thường xuyên tổ chức hoạt động khoa học và công nghệ, chủ động khai thác các dự án hợp tác quốc tế; phối hợp với các tổ chức khoa học và công nghệ, cơ sở sản xuất, kinh doanh, gắn đào tạo với nghiên cứu khoa học, sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội.

3. Học ngành Quản trị kinh doanh và ngành Logistics ra trường làm gì?

Ngành quản trị kinh doanh làm gì sau khi ra trường? Với những quan điểm mập mờ do tìm hiểu chưa sâu, hầu hết học sinh đều đang hiểu sai về ngành nghề đặc thù này. Nhiều bạn đang có những suy nghĩ tương tự như “ra trường làm sếp”. Cũng tương tự như vậy, ngành Logistics là một ngành khá mới mẻ ở Việt Nam, nhiều người lầm tưởng logistics chỉ là vận tải, ra trường chỉ làm trong lĩnh vực vận tải.

Tiễn bay sinh viên ngành Quản trị kinh doanh sang Nhật thực tập

Quản trị kinh doanh là một ngành tổng hợp gồm nhiều bộ môn căn bản về “quản trị” và “kinh doanh”. Nói cách khác, khi đăng ký ngành này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức căn bản trong khối ngành kinh tế như tài chính, kế toán, nhân sự cho tới các chiến lược kinh doanh, marketing. Song song với các kiến thức trên, hệ thống tư duy, kỹ năng lãnh đạo cùng nhưng mô hình quản trị sao cho tối đa hóa hiệu suất công việc cũng là những môn học không thể thiếu của chuyên ngành đặc biệt này. Sau khi ra trường các bạn sẽ làm trong những lĩnh vực như quản trị nguồn nhân lực, quản trị hành chính văn phòng, Quản trị tài chính, quản lý sản xuất, quản trị Marketing, quản trị dự án, quản trị chuỗi cung ứng,... Hay cụ thể hơn là các vị trí: các chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng nhân sự, hành chính, thư ký, trợ lý, phòng hỗ trợ - giao dịch khách hàng của các công ty, tập đoàn về tài chính, chứng khoán. Sau nhiều năm lăn lộn, học hỏi và rèn luyện, các bạn mới có thể thăng tiến lên các vị trí trưởng phòng, quản lý chuyên môn, trở thành Giám đốc điều hành, Giám đốc tài chính tại các tập đoàn, công ty, tự thành lập và điều hành công ty riêng.

Sinh viên Trường Xuân Tuyên thực tập ngành Logistics tại Nhật Bản

Còn cơ hội việc làm nào cho ngành Logistics?  Dịch vụ logistics là một quá trình kép kín từ việc lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và kiểm soát hàng hóa đến nơi tiêu thụ cuối cùng là người tiêu dùng. Logistics gồm rất nhiều dịch vụ như vận tải, kho bãi, xếp dỡ, đóng gói, làm hàng, các dịch vụ giá trị gia tăng khác… với nhiều tiềm năng để phát triển. Sau khi ra trường, sinh viên có thể công tác tại các doanh nghiệp làm dịch vụ logistics, doanh nghiệp làm dịch vụ vận tải đa phương thức nói riêng và các doanh nghiệp dịch vụ vận tải, giao nhận nói chung, …Các phòng ban nghiệp vụ phù hợp chuyên môn gồm: kế hoạch, khai thác, marketing, dịch vụ khác hàng, kinh doanh quốc tế, kho vận, cung ứng vật tư, kế toán, xuất nhập khẩu… Ngành Logistics hiện nay là ngành lương khủng nhưng khó tuyển người, nguồn nhân lực đã qua đào tạo tại lĩnh vực này quá ít so với yêu cầu phát triển của ngành Logistics. Mặt khác, yêu cầu đối với ngành này khá cao đòi hỏi thêm về khả năng chịu áp lực và ngoại ngữ.

Ngành Quản trị kinh doanh của Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân là sự kết hợp giữa ngành Quản trị kinh doanh và Logistics. Song song với việc đào tạo chuyên môn về Quản trị kinh doanh, sinh viên còn được đào tạo chuyên sâu về ngoại ngữ tiếng Nhật, lồng ghép tiếng Anh trong các kỳ học. Mặt khác, nắm bắt được nhu cầu của thị trường lao động cũng như căn cứ vào yêu cầu của các đối tác (các doanh nghiệp Nhật Bản mà sau này sinh viên Vạn Xuân ra trường sẽ làm việc ở đó), ngành QTKD của Vạn Xuân được đào tạo thêm các kiến thức và kỹ năng ngành Logistics như Tổng quan Logistics và chuỗi cung ứng, quản trị logistics, logistics quốc tế….Từ năm 3, các bạn sinh viên được đi thực tập tại các doanh nghiệp Logistics tại Nhật Bản – đất nước mà lĩnh vực Logistics khá phát triển. Ra trường, nếu bạn vẫn có nguyện vọng làm việc ở ngành Logistics, tiếng anh cơ bản, tiếng Nhật đạt chuẩn N3 trở lên như Vạn Xuân đào tạo, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này chẳng hề khó.

 

 

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính: Khoa Quản trị Kinh doanh, Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân (VXUT)

Đ/c: Số 103 Đại lộ Nguyễn Sinh Cung, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Việt Nam

Văn phòng Vinh: TT17, Vinaconex 9, Đại lộ Lê-nin, thành phố Vinh, Nghệ An

Điện thoại: (+84) 0238-3956561

Website: piercesweb.com