go88.vin app Bấm để nhận tiền thưởng

go88.vin app ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

Tư vấn tuyển sinh - Giải đáp câu hỏi thường gặp (1)

25-04-2014 00:00:00

Nằm trong chương trình tư vấn Tuyển sinh và Hướng nghiệp năm 2014 của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân với chủ đề “Hiểu đúng mình – Chọn đúng nghề”. Bộ phận tuyển sinh Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân trả lời các câu hỏi của thí sinh và phụ huynh học sinh về tất cả các vấn đề liên quan tới kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2014: ngành nghề đào tạo, chương trình học, thời gian học, việc làm sau tốt nghiệp, thi và xét tuyển, chấm phúc khảo…

 Phần 1: Một số câu hỏi liên quan đến cơ sở vật chất, môi trường học tập, giảng dạy.

HỎI: Trụ sở của Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân ở đâu? Kế hoạch phát triển của Trường như thế nào?

TRẢ LỜI: Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân được thành lập theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và được công nhận trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam. Trường có trụ sở chính tại  Đại lộ Nguyễn Sinh Cung, Thị xã Cửa Lò, tĩnh Nghệ An. Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân là trung tâm đào tạo khoa học công nghệ, khoa học quản lý kinh tế và nghiên cứu khoa học, được xây dựng với tôn chỉ coi trọng chất lượng đào tạo, có mục đích nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, ứng dụng những thành tựu nghiên cứu khoa học phục vụ sản xuất nhằm mục tiêu phát triển toàn diện con người và phát triển kinh tế - xã hội, trong vùng và cả nước.

Nhằm đáp ứng đầy đủ và tiện lợi nhất cho nhu cầu học tập của sinh viên, trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân còn mở rộng quy mô và đối tượng đào tạo. Hiện tại, ngoài trụ sở chính tại Đại lộ Nguyễn Sinh Cung, Thị xã Cửa Lò, trường còn mở cơ sở 2 tại đại lộ V.I.Lênin, thành phố Vinh. Bên cạnh đó nhà trường còn liên kết đào tạo hệ liên thông với các đơn vị trong địa bàn, trong nước và quốc tế như:Đại học kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội; Đại học Bách Khoa Tokyo Nhật Bản…

***

HỎI: Cơ sở vật chất Trường như thế nào?

TRẢ LỜI: Trường có trụ sở chính tại  Đại lộ Nguyễn Sinh Cung, Thị xã Cửa Lò, Tỉnh Nghệ An. (Cách bãi biển du lịch Cửa Lò khoảng 15 phút đi bộ và Sân bay Vinh 10 phút đi Otô). Nằm trên diện tích đất 520.000m2(52Ha) đất để phục vụ công tác học tập và nghiên cứu.

Để đảm bảo cho mục tiêu và nguyên lý đào tạo được thực thi thì hạ tầng cơ sở là một trong những yếu tố then chốt. Trường Đại học Công nghê Vạn Xuân luôn cung ứng đầy đủ điều kiện cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Trường có hàng trăm phòng học cùng với các giảng đường lớn với điều kiện học tập tối ưu nhất. Các phòng học bộ môn đầy đủ trang thiết bị giảng dạy hiện đại và hệ thống máy tính được nối mạng.

Trường có Khu KTX cho sinh viên được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu mỗi phòng 4 người, có điều hòa, nóng lạnh, chăn, ga gối đệm được nhà Trường thay giặt thường xuyên, có tủ, bàn học, bàn máy tính, Wifi miễn phí phục vụ nhu cầu nghiên cứu và học tập của sinh viên.

Trường có Khu Canteen phục vụ nhu cầu ăn uống cho cán bộ và sinh viên, khu nấu ăn riêng cho sinh viên tự nấu ắn theo nhu cầu.

Khuôn viên Trường rộng rãi với hệ thống Khu liên hiệp thể thao đa năng bao gồm sân bóng đá, bóng chuyền, cầu long…sân tập luyện Vovivnam..

Khu thư viện điện tử phục vụ học tập và nghiên cứu cho cán bộ giảng viên và sinh viên với hàng ngàn đầu sách và tài liệu trực tuyến và hệ thống máy tính được nối mạng…

***

HỎI: Môi Trường học tập ở Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân như thế nào?

TRẢ LỜI: Với những nổ lực không ngừng Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân hứa hẹn là một môi trường học tập và nghiên cứu tốt nhất cho sinh viên. 

Cơ sở đào tạo rộng lớn và hiện đại: Nằm trên diện tích hơn 52ha tại Trung tâm TX Cửa Lò. Trường Đại học Công nghê Vạn Xuân luôn cung ứng đầy đủ điều kiện cho giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Trường có hàng trăm phòng học cùng với các giảng đường lớn với điều kiện học tập tối ưu nhất. Các phòng học bộ môn đầy đủ trang thiết bị giảng dạy hiện đại và hệ thống máy tính được nối mạng. Trường có Khu thư viện điện tử, canteen, phòng máy, Khu KTX và Khu liên hiệp thể thao đa năng bao gồm sân bóng đá, bóng chuyển, cầu long, bóng bàn, sân tập luyện Vovinam..

Môi trường sống, học tập lành mạnh, không tiêu cực: Đến với trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân, sinh viên sẽ được học tập trong một môi trường hiện đại, năng động với những điều kiện học tập tốt nhất.

Đội ngũ giảng viên trẻ, có trình độ và tâm huyết với nghề: Giảng viên của Trường được tuyển chọn theo một quá trình nghiêm túc nhất, được yêu cầu phải luôn luôn cập nhật kiến thức và tham gia các kỳ thi, đồng thời chấp nhận sự đánh giá thường xuyên của Hội đồng khoa học nhà Trường và sinh viên.

Đa số các giảng viên tại Đại học Công nghệ Vạn Xuân tuổi đời còn rất trẻ nên rất năng động, gần gũi với sinh viên và luôn chia sẻ với các em những khó khăn trong học tập, nghiên cứu cũng như trong đời sống.

Trường Đại học Công nghê Vạn Xuân tự tin với chương trình đào tạo chuẩn và được sự hậu thuẫn về chuyên môn của một Hội đồng Khoa học gồm các Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà nghiên cứu luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục với trình độ chuyên môn cao, đã từng giảng dạy ở các trường danh tiếng trong và ngoài nước.

Nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi và bổ ích: Nhà Trường luôn tạo điều kiện để cho sinh viên tham gia các khóa học kĩ năng cũng như những hoạt động xã hội đầy ý nghĩa.

Hằng năm trường thường tổ chức nhiều cuộc thi văn nghệ, thể thao, sinh viên thanh lịch, ảnh đẹp, viết văn, hùng biện… và nhiều hoạt động bổ ích như: cắm trại, du lịch, Hiến máu nhân đạo, Mùa hè Xanh, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa… ngoài ra nhà Trường còn tổ chức các CLB như CLB Vovinam Vạn Xuân, CLB tiếng Anh; CLB bóng đá, bóng chuyền Vạn Xuân..tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên.

Chính những hoạt động kể trên đã giúp sinh viên Đại học Công nghệ Vạn Xuân sau khi tốt nghiệp luôn tự tin, dễ dàng tìm được việc làm và nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới.

***

HỎI: Đội ngủ giảng viên của Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân như thế nào?

TRẢ LỜI: Giảng viên của Trường được tuyển chọn theo một quá trình nghiêm túc nhất, được yêu cầu phải luôn luôn cập nhật kiến thức và tham gia các kỳ thi, đồng thời chấp nhận sự đánh giá thường xuyên của Hội đồng khoa học nhà Trường và sinh viên.

Đa số các giảng viên tại Đại học Công nghệ Vạn Xuân tuổi đời còn rất trẻ nên rất năng động, gần gũi với sinh viên và luôn chia sẻ với các em những khó khăn trong học tập, nghiên cứu cũng như trong đời sống.

Trường Đại học Công nghê Vạn Xuân tự tin với chương trình đào tạo chuẩn và được sự hậu thuẫn về chuyên môn của một Hội đồng Khoa học gồm các Giáo sư, Tiến sĩ, các nhà nghiên cứu luôn tâm huyết với sự nghiệp giáo dục với trình độ chuyên môn cao, đã từng giảng dạy ở các trường danh tiếng trong và ngoài nước.

Giáo sư, Viện sỹ, Tiến sỹ khoa học Đái Duy Ban. Hiệu trưởng nhà trường: Nguyên giám đốc Trung tâm nguyên cứu Hóa Sinh ứng dụng Viện Khoa học Việt Nam và Chủ tịch Hội Hóa Sinh Y học Việt Nam. Hiện ông đang giữ cương vị Viện trưởng Viện Khoa học Phát triển nhân lực kinh tế và văn hóa, Ủy viên Hội đồng Khoa học quốc tế trong Liên đoàn Hóa Sinh Lâm sàng Châu Á Thái Bình Dương, Ủy viên Hội đồng Khoa học ngành Công nghệ sinh học Việt Nam, Cố vấn cao cấp Công ty TNHH Daibio, Cố vấn khoa học Trung Tâm Chẩn đoán Y khoa VIPLAB. 

***

HỎI: Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân có chỗ ở KTX cho sinh viên không? 

TRẢ LỜI: Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân có khu KTX cho sinh viên được xây dựng theo tiêu chuẩn Châu Âu, 4 người một phòng.  Khu ký túc xá sinh viên có sức chứa hàng trăm chỗ ở với bố trí đầy đủ tiện nghi của một khách sạn sinh viên, đó là: hệ thống công trình phụ khép kín, nước nóng lạnh, bàn học, giá sách, tủ đựng quần... cho từng sinh viên với hệ thống mạng internet phủ sóng toàn ký túc xá. Chăn ga, gối đệm được Nhà trường chu cấp và được thay mới hàng tuần.