go88.vin app Bấm để nhận tiền thưởng

go88.vin app ĐÀO TẠO KỸ SƯ, CỬ NHÂN CHUẨN NHẬT BẢN
Mã trường

VXUT - NGÀNH QUẢN TRỊ KHÁCH SẠN HỌC Ở ĐÂU? RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

10-04-2023 08:26:00

Dịch vụ ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong bất cứ nền kinh tế nào và là yếu tố đóng góp quyết định cho tăng trưởng kinh tế thế giới. Ở Việt Nam, xu hướng dịch chuyển dần về các ngành dịch vụ cũng đang diễn ra mạnh mẽ, bởi đây là một ngành kinh tế đầy tiềm năng. Quản trị khách sạn thuộc nhóm ngành dịch vụ hấp dẫn bạn trẻ năng động, nhạy bén, ham học hỏi, thích khám phá những điều mới mẻ.

1. Quản trị Khách sạn là gì?

Quản trị khách sạn là quản lý và tổ chức các hoạt động của khách sạn một cách hiệu quả và hợp lý. Bao gồm việc: Lập kế hoạch, chỉ đạo và điều phối các bộ phận nhân sự như lễ tân, phục vụ, nhà bếp, kế toán, …; Phân công công việc, nhiệm vụ, phối hợp các nguồn lực, khởi xướng các kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển thị trường; Kiểm soát ngân sách và các chi phí hoạt động khác; Đảm bảo việc thực hiện và tuân thủ các quy định về khách sạn do Nhà nước đặt ra. Chỉ đạo việc quảng bá hình ảnh của khách sạn thông qua các hoạt động quảng cáo, PR, ...

2. Nghành quản trị khách sạn học ở đâu?

Tại Việt Nam có nhiều cơ sở đào tạo ngành Quản trị khách sạn uy tín. Miền Nam: Đại học Kinh tế HCM; Đại học Công nghệ HCM; …. Miền Trung: Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân, Trường Đại học Duy Tân… Sinh viên sẽ đào tạo chuyên môn về quản trị lễ tân, quản trị phòng, quản trị ẩm thực, quản trị nhân sự, quản trị khu resort, văn hóa ẩm thực cũng như kiến thức văn hóa khác nhau của nhiều vùng miền, quốc gia trên thế giới.

Đặc biệt, tại Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân – ngành Quản trị khách sạn được đào tạo theo chương trình Đại học chuẩn Nhật Bản với mức học phí được đánh giá là thấp nhất so với các trường Đại học hiện nay. Sinh viên khi theo học sẽ vừa học chuyên ngành quản trị khách sạn vừa đào tạo Tiếng Nhật.

Sinh viên học tại giảng đường

Sinh viên thực tế, thực tập trong nước

Sinh viên ngành quản trị khách sạn nhận chứng chỉ sau khi kết thúc đợt thực tập tại Nhật Bản

Ngoài việc học lý thuyết, sinh viên được thực tập, trải nghiệm thực tế từ năm thứ nhất, thứ hai tại các khách sạn lớn như Vinpearl, FLC, Mường Thanh,…(có thu nhập)

Đến năm thứ 3 sẽ được bố trí bay sang Nhật Bản thực tập 1 năm hoặc 3 năm. Tất cả các chương trình thực tập của sinh viên (đều có thu nhập cao).

Đối với sinh viên thực tập tại Nhật Bản có nguyện vọng ở lại lâu dài tại Nhật Bản, sinh viên được nhà trường hỗ trợ xét tốt nghiệp online, được tạo điều kiện chuyển đổi visa sang các diện khác nhau để sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Sinh viên tốt nghiệp ra trường có bằng Đại học chính quy, có chứng chỉ LJPT tối thiểu N3 tiếng Nhật, có chứng chỉ thực tập tại các Doanh nghiệp Nhật Bản trong nước và tại Nhật Bản.

3. Ngành Quản trị khách sạn ra trường làm gì?

Cử nhân ngành Quản trị khách sạn sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhiệm tốt các công việc như: Quản lý hoặc chuyên viên các bộ phận lễ tân tiền sảnh, phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị yến tiệc, nhân sự, tài chính-kế toán, kinh doanh doanh- tiếp thị, hành chính, nhân lực, marketing… tại các resort, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch…; Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự, tài chính tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước; Giảng dạy nghiên cứu về nhà hàng khách sạn tại các trường đại học cao đẳng…

Đối với cử nhân ngành Quản trị khách sạn Trường Đại học Công nghệ Vạn Xuân tốt nghiệp ra trường có bằng Đại học chính quy, có chứng chỉ LJPT tối thiểu N3 tiếng Nhật, có chứng chỉ thực tập tại các Doanh nghiệp Nhật Bản trong nước và tại Nhật Bản.

Hầu hết, cử nhận Quản trị khách sạn VXUT có việc làm phù hợp sau 1 năm tốt nghiệp. Nhiều bạn ra trường đã quyết định ở lại Nhật Bản để sinh sống và làm việc với mực thu nhập cao.

Ngay từ những ngày đầu vào học tại Trường Đại học Công Nghệ Vạn Xuân, sinh viên ngành Quản trị Khách sạn đã có những định hướng nghề nghiệp và được cung cấp những kiến thức, kỹ năng đáp ứng được những yêu cầu của doanh nghiệp. Nhà trường và sinh viên sẽ thực hiện ký cam kết mỗi bên giữ một bản, Nhà trường cam kết hỗ trợ sinh viên ra trường có việc làm.

Ngoài ra, dự kiến những năm tới, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47- 48 triệu lượt khách du lịch nội địa với tổng số 580.000 buồng lưu trú, tạo ra 3 triệu việc làm. Vậy nên, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị Khách sạn tại Trường ĐH Công nghệ Vạn Xuân có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.